LÊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ VĂN YÊN

2024-03-04 09:00:00.0

Thực hiện kế hoạch số 145-KH/HU ngày 22/01/2024 của Huyện ủy Đại Từ về việc chỉ đạo và tổ chức thành lập Chi bộ Quân sự xã, thị trấn.

Ngày 4/3/2024 Đảng bộ xã Văn Yên đã tổ chức lê công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Dự lễ công bố có BCH Quân sự Huyện, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đôàn thể chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ các đồng chí trong BCH Quân sự xã Văn Yên. Chi bộ Quân sự xã với 06 Đảng viên, đồng chí Hoàng Xuân Chiến - Bí thư Đảng ủy xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự xã, đồng chí Lê Bá Xuân - CHT BCH Quân sự xã giữa chức vụ Phó Bí thư Chi bộ Quân sự xã.

Theo Quyết định thành lập Chi bộ Quấn sự xã Văn Yên có nhiệm vụ lãnh đạo BCH Quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy chính quyền về nhiệm vụ Quốc phòng Quân sự địa phương, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, phối hợp với lực lượng Công an xã và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức Quốc phòng toàn dân trong BCH Quân sự xã và đơn vị dân quân. Xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh. Việc thành lập Chi bộ quân sự xã nhằm nâng cao sự lãnh đạo của Đảng với nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương và nâng cao chất lương dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh dấu một bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương ngày càng vững mạnh.

Nguyễn Hải
Đảng ủy xã Văn Yên