Hội nghị tập huấn, bôi nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền Thông tại tỉnh Thái Nguyên.

2023-08-16 10:39:00.0

Ngày 15 -16/8/2023, tại thành phố Thái Nguyên, sở thông tin và truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ làm công tác thông tin tuyền truyền tại cơ sở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Dữ hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc sở thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên hội nhà báo Việt Nam - Chủ tịch hội nhà báo tỉnh Thái Nguyên, báo cáo viên, cùng dự có 66 đồng chí cán bộ, công chức văn hóa làm công tác thông tin tuyên truyền tại các huyện Đại Từ, huyện Võ Nhai, huyện Đồng Hỷ.

Tại Hội nghị, học viên được phổ biến, trao đổi, hướng dẫn 04 chuyên đề bao gồm: cách viết, biên tập tin, bài, xây dựng bản tin cơ bản để tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã và đăng tải trên trang thông tin điện tử của UBND cấp xã; những chủ đề chính trong công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị tại địa phương gắn với tuyên truyền chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, học viên được tiếp cận nguyên lý và thực hành sử dụng cơ bản hệ thống truyền thanh ứng dụng CNTT-VT.

Trong 2 ngày các học đã được truyền đạt các kỹ năng viết tin bài, kỹ năng vận hành các cụm thu, phát đài truyền thanh thông minh cấp xã.

P/s: Trần Văn Thảo - CC VHXH xã Văn Yên
Nguồn tin: Lớp tập huấn tại sở TT &TT tỉnh Thái Nguyên